Đi đẻ giữa đêm, sản phụ ôm ghì con trai 3 tuổi trong lòng: Tự đi sinh, tự trông con vì chồng xa nhà


Loading...

Đột ngột vỡ ối giữa đêm, sinh sớm so với dự kiến một tháng, chồng chẳng có ở nhà nên người phụ nữ phải tất tả ôm theo cậu con trai 3 tuổi. Chứng kiến sự kiên cường của chị, không ít người cảm thấy cảm phục và tủi thân giùm.

Gần đây, cộng đồng mạng rần rần trước hình ảnh một thai phụ đi sinh con thứ hai một mình. Ai cũng hiểu khi sinh con, phụ nữ phải trải qua nhiều gian khó, nguy hiểm nên rất cần người thân ở bên động viên, chăm sóc nhưng người phụ nữ trong câu chuyện nọ không may mắn như vậy. Bởi một nguyên do bất đắc dĩ, chị phải tự mình đi đẻ, lại còn phải trông con.

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, chị mới hoàn thành ca sinh nở, nằm trên giường để đưa về phòng hậu sinh, trên ngực ôm chặt cậu con trai 3 tuổi, em bé mới sinh thì do y tá phụ trách.

Vỡ ối đột ngột giữa đêm, không có người thân nào bên cạnh, chồng đi công tác xa, người phụ nữ phải tự mình ôm con 3 tuổi đi sinh

Những hình ảnh này khiến nhiều người chua xót, tò mò người thân gia đình chị ở chốn nào mà để một mình đi sinh. Hóa ra, người phụ nữ này vỡ ối đột ngột trong đêm, cách ngày dự sinh 1 tháng. Bởi tình huống bất ngờ nên chẳng có người thân nào gần bên trong khi chồng đi công tác. Chẳng có ai trông con giúp, tình thế cấp bách, chị bèn ôm con lớn đi viện sinh bé thứ hai.

Tự làm thủ tục nhập viện, một mình nằm chịu những cơn co từ tử cung, vẫn phải chăm con trai 3 tuổi khiến ai nhìn cũng thương thay, xót xa cho chị. Hẳn giây phút đó, chị cảm thấy đau đớn, cô đơn, lạc lõng và đầy tủi thân nhưng là mẹ, ai chẳng mạnh mẽ phi thường, vẫn có thể sinh bé thứ hai, vẫn dỗ nịnh được cậu lớn.

Sau khi trở dạ sinh nở, “mẹ tròn con vuông” nằm trên xe đẩy cáng y tế về phòng, chị vẫn một tay ôm đứa con lớn, một tay giữ vào vết thương vừa nãy. Còn em bé mới sinh được y tá bồng bế trên tay. Dù đau và mệt mỏi, song chị vẫn dịu giọng dỗ dành cậu bé, không để cậu hoảng sợ, tủi thân khi mẹ sinh em.

Loading...
Tự làm thủ tục nhập viện, một mình nằm chịu những cơn co từ tử cung, vẫn phải chăm con trai 3 tuổi khiến ai nhìn cũng thương thay, xót xa cho chị.
Khi em bé chào đời khỏe mạnh, người mẹ nằm trên giường bệnh không thể đi lại nhưng vẫn phải ôm đứa con lớn trong lòng ngực mà dỗ dành con. Còn bé thứ hai do y tá phụ trách, giúp đỡ bế lên phòng cùng mẹ

Hình ảnh được chia sẻ đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người, đặc biệt là những mẹ, từng trải chung hoàn cảnh. Ai nấy đều gửi lời chúc mừng tới hai mẹ con, dẫu biết chị chuyển dạ đột ngột song cũng không tránh khỏi cảm giác tủi thân. Chỉ còn 1 tháng là sinh, anh chồng cũng nên cẩn thận từ chối mọi chuyến công tác xa kẻo lỡ xảy ra tình huống xấu xảy ra, may mắn là “mẹ tròn con vuông”, nếu không “trụ cột” gia đình sẽ day dứt suốt đời.

Quả thực, người phụ nữ trong câu chuyện trên vô cùng dũng cảm, mạnh mẽ. Một mình đi sinh, dẫn theo cậu con trai 3 tuổi, thái độ bình tình, không nao núng khiến tất cả phải nể phục. Thế nhưng, có lẽ sau sự mạnh mẽ hôm nay, đến đêm dài, chị sẽ lặng lẽ rơi nước mắt vì tủi thân, xót xa cho mình. Đây cũng là một tình huống đáng nhớ dành cho cả chị lẫn anh chồng ở phương xa.

Nguồn: http://webtintuc.com/moi-sinh-con-nguoi-phu-nu-van-phai-om-ghi-cau-con-trai-3-tuoi-tren-nguoi-256230.html

Loading...

Like it? Share with your friends!

157
157 points

Comments

comments

Powered by Facebook Comments