Từng bỏ con, người mẹ ngã ngửa khi biết thai nhi 4 tháng tuổi đã ‘hóa đá’ trong bụng suốt 15 năm


Loading...

Hiện tượng mang thai “hóa đá” này rất hiếm gặp, trên thế giới suốt 400 năm qua mới ghi nhận khoảng 300 trường hợp.

Sống tại ngôi làng nhỏ gần Nagpur, ở bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ, người mẹ “giấu tên”, 52 tuổi, đã vô cùng hoảng hốt khi biết cơn đau bụng hành hạ suốt 3 năm gần đây lại chính là do đứa con chưa thành hình mình từng ‘từ bỏ’ hơn chục năm.

Người mẹ mang thai “hóa đá” suốt 15 năm

Theo Daily Mail, người phụ nữ Ấn Độ này từng có bầu vào lúc 37 tuổi và chỉ phát hiện khi em bé tròn 4 tháng tuổi. Tại thời điểm đó, gia đình chồng đã ép cô phải bỏ con vì không muốn thêm “gánh nặng” nào nữa. Trước sự phản đối kịch liệt của người thân, bà mẹ đành phải ngậm ngùi chấp nhận.

Sau mấy tiếng đồng hồ nằm trên giường phẫu thuật, các bác sĩ phụ khoa đều xác nhận với người mẹ Ấn Độ rằng đứa trẻ đã ‘biến mất’ hoàn toàn.

Tưởng chừng sự việc đau lòng này sẽ bị thời gian ‘chôn vùi’, ai ngờ khoảng 10 năm sau đó, bà mẹ liên tục bị đau bụng âm ỉ nhưng cơn đau cũng không quá dữ dội. Tới bệnh viện thăm khám, các bác sĩ không phát hiện điều gì bất thường và chỉ cho rằng người phụ nữ bị vấn đề về đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, trong 3 năm sau đó, cơn đau bụng càng ngày càng trở nên trầm trọng, thậm chí bà mẹ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói liên tục. Không thể chịu đựng thêm nữa, người mẹ Ấn Độ đã cầu cứu các chuyên gia y tế tại trung tâm điều dưỡng phẫu thuật Junankar tại thành phố Nagpur.

Loading...
Hình ảnh bào thai “hóa đá” sau khi tiến hành nội soi bụng người mẹ.

Đối với tình trạng bất thường của bệnh nhân, các bác sĩ quyết định tiến hành nội soi vùng bụng và phát hiện một sự thật không ngờ tới. Bác sĩ phẫu thuật nội soi Nilesh Junankar cho biết: “Đó là một cú sốc cho tất cả mọi người. Một đứa trẻ 4 tháng tuổi đã “hóa đá” nằm ở phần bụng trên. Dạ con, buồng trứng và ống dẫn trứng của bệnh nhân hoàn toàn bình thường nhưng kinh nguyệt của bà đã ngừng cách đây 5 năm và không ở trong độ tuổi sinh nở nên rất khó phát hiện. Trường hợp này là cực kỳ hiếm gặp.”

Cuối cùng, người mẹ mang thai đứa trẻ “hóa đá” suốt 15 năm đã được tiến hành phẫu thuật loại bỏ. Sau 2 tiếng đồng hồ, ’em bé’ đã ra khỏi bụng mẹ.

Tỉ lệ thai lưu trên thế giới là khoảng 1/11.000 ca và chỉ có 1,5-1,8% trong số đó phát triển thành Lithopedion. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, trường hợp của người mẹ Ấn Độ này có tên khoa học là “Lithopedion” (nghĩa là mang bầu “hóa đá”). Lithopedion thường xảy ra khi thai kỳ hơn 12 tuần tuổi, nằm ngoài vùng bầu bí. Thông thường, những đứa trẻ ‘lớn tuổi’ này sau khi bất ngờ qua đời sẽ thoái triển, lâu ngày vôi hóa dần trong cơ thể người mẹ. Trong vòng 400 năm trở lại đây, thế giới đã ghi nhận 300 trường hợp Lithopedion.!

Nguồn: http://webtintuc.com/tung-bo-con-nguoi-me-nga-ngua-khi-biet-em-be-4-thang-tuoi-hoa-da-trong-bung-suot-15-nam-255630.html

Loading...

Like it? Share with your friends!

153
153 points

Comments

comments

Powered by Facebook Comments