Để cốc nước ở ghế cạnh, cô gái trẻ quyết không cho cô U60 ngồi: Thiếu gì ghế, sao cứ thích ở đây


Loading...

Thái độ khiếm nhã của cô gái trẻ nhận phải nhiều chỉ trích từ dư luận. Bởi đến nơi công cộng nên hòa nhã, nhường ghế trống cho người khác thay vì để vali và cốc nước uống của bản thân.

Phòng chờ máy bay vốn là nơi công cộng, bất cứ ai mua vé đều có quyền được ngồi đợi đến chuyến bay của mình. Tuy nhiên, cũng có những lúc đông đúc, chỗ ngồi hơi quá tải, lúc này ý thức của con người sẽ được đánh giá. Giống như câu chuyện của một người phụ nữ U60 dưới đây, đã có những phút giây không mấy vui vẻ tại phòng chờ bởi thái độ bất lịch sự của cô gái trẻ nọ.

Đăng tải bài viết lên Facebook cá nhân, bài viết của người phụ nữ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng và được chia sẻ rộng rãi. Nguyên văn như sau:

“Hôm nay đi sân bay Nội Bài, trong phòng chờ có 1 bạn trẻ đi một mình để 1 cốc nước trên ghế bên cạnh, mình đi du lịch cùng gia đình và có người nhà ngồi ở ghế bên cạnh (cạnh bên cốc nước).

Do muốn ngồi cùng nên có nói với cháu: “Cho cô ngồi ở đây nhé cháu”. Cháu gái trả lời: “Không thích, thiếu gì chỗ ngồi, ra chỗ khác mà ngồi”. Cuối tuần hôm nay là chủ nhật sân bay đông, chỗ ngồi chờ lên máy bay mọi người cũng ngồi gần kín.

Mình cũng hơn 50 tuổi, cũng đi không ít nhưng chưa gặp người nào thái độ và nói thật sự là vô lễ như vậy. Trong khi ở nơi công cộng, mọi người là bình đẳng và mình lớn tuổi hơn nhiều lại mở lời xin ngồi cạnh. Không vui, không thích có thể nói nhẹ nhàng chứ không nên nói không có chủ ngữ, vị ngữ như vậy. Thật sự cảm thấy có chút buồn và tức cho ngày hôm nay!”

Xin ngồi kế bên trong phòng chờ sân bay, cô gái khước từ chỉ vì chỗ bên cạnh còn để cốc nước, nhưng câu nói thiếu văn hóa sau đó mới là điều khiến nhiều người bức xúc

Chẳng là cuối tuần, hai vợ chồng nọ lên sân bay Nội Bài để đi du lịch, sân bay đông đúc, hầu hết mọi hàng ghế chờ đều kín mít. Chủ bài viết muốn được ngồi cạnh chồng để tiện trò chuyện nên đã ngỏ ý xin chiếc ghế trống không ai ngồi bên cạnh cô gái trẻ thì nhận được câu trả lời đầy cục súc, khiếm nhã.

Thái độ của cô gái khiến người phụ nữ U60 vô cùng bàng hoàng, bức xúc. Ở nơi công cộng, mọi người đều có quyền bình đẳng, nhất là họ đã hỏi han lịch sự. Nếu không thích có thể trả lời nhẹ nhàng thay vì ăn nói cộc lốc, coi thường đối phương.

Loading...
Hình ảnh nữ chính trong vụ “phốt trong phòng chờ máy bay”

Sau khi đọc câu chuyện này, chẳng ai có thể ngồi yên, đều thể hiện sự bất bình với cô gái trẻ khiếm nhã. Dưới bài viết, nhiều lời chỉ trích, phê bình gay gắt được đăng tải. Dù khuôn mặt đã được che kín nhưng bằng “nghiệp vụ mạng” đỉnh cao, các thành viên mạng nhanh chóng tìm ra danh tính của cô gái này. Hóa ra đây vốn là trợ lý của một nhà văn có tiếng, có ba con sống tại TP.HCM. Dân tình ồ ạt kéo vào tường của cô gái này để lại những bình luận “nhắc nhở”, giáo dục lại thái độ sống.

Vì đang trong cao điểm đi du lịch và cuối tuần nên phòng chờ máy bay đông đúc, hầu như chẳng còn hàng ghế trống

Trước ồn ào của dư luận, nữ chính trong vụ “phốt tại phòng chờ máy bay” đã lên tiếng chính thức. Cô cho hay, những gì người phụ nữ U60 đăng tải chỉ là một phần của sự thật. Khi đó xung quanh còn ghế trống, kèm theo người đàn ông trước mặt liên tục ho, hắt hơi vô cùng bất lịch sự nên cô cảm thấy không nhất thiết phải nhường ghế cho người phụ nữ này.

Thế nhưng giọng điệu nói chuyện vẫn không khác gì lời từ chối buổi sáng khiến cộng đồng mạng vô cùng bất bình. Con người khi được nhắc nhở sẽ có thái độ cầu thị, còn cô gái trẻ này thì ngược lại, mặc kệ dòng đời, lí lẽ của ta vẫn là đúng nhất.

Cô gái trẻ trong vụ “bóc phốt” lên tiếng chính thức, nữ điệu gay gắt, bất lịch sự khiến cộng đồng mạng càng thêm phẫn nộ

Hiện câu chuyện vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Chưa rõ thực hư chính xác câu chuyện bởi các nhân vật chính đều nói theo hai hướng khác nhau nên người hóng cũng phải hoang mang. Dù vậy, cô gái trẻ vẫn vấp phải loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng, chưa có dấu hiệu được “buông tha”.

Nguồn: http://webtintuc.com/de-coc-nuoc-o-ghe-canh-co-gai-tre-quyet-khong-cho-co-u60-ngoi-260607.html

Loading...

Like it? Share with your friends!

162
162 points

Comments

comments

Powered by Facebook Comments