Đồng Nai: Mưa lớn cuốn trôi 2 xe ô tô xuống suối, nhiều phụ nữ và trẻ em mắc kẹt la hét kêu cứu


Loading...

Vào chiều ngày 28/6 cơn mưa lớn kéo dài khiến nước đổ về nhiều và chảy mạnh qua đập tràn suối Tà Rua (Định Quán, Đồng Nai) đã cuốn trôi cùng lúc 2 xe ô tô loại 7 chỗ và 5 chỗ, trên xe có 13 người. May mắn tất cả đã được đưa lên bờ an toàn! 

Theo Báo Nhân dân, sáng 29/6, lực lượng cứu hộ đã trục vớt 2 xe ô tô bị nước cuốn trôi tại suối Tà Rua trên đường Liên huyện Xuân Lộc- Định Quán (Đồng Nai). Trước đó, vào chiều ngày 28/6 cơn mưa lớn kéo dài khiến nước  đổ về nhiều và chảy mạnh qua đập tràn suối Tà Rua đã cuốn trôi cùng lúc 2 xe ô tô loại 7 chỗ và 5 chỗ trên xe có 13 người.

1 trong 2 chiếc ô tô bị cuốn trôi xuống suối Tà Rua – Ảnh: TTXVN

Tại đập tràn suối Tà Rua, mặt đường rộng khoảng 7 m, nước từ thượng nguồn đổ về cuồn cuộn, ngập hơn nửa mét. Chiếc ôtô năm chỗ do nam tài xế cầm lái chạy từ hướng Xuân Lộc về Định Quán bị nước cuốn trôi. Cùng lúc, xe bảy chỗ do người nữ chạy đi chiều ngược lại cũng bị nước đẩy xuống suối.

Lực lượng cứu hộ làm việc xuyên đêm để giải cứu 2 phương tiện gặp nạn – Ảnh: Dân trí

Nghe tiếng kêu la, người dân gần đó tới ứng cứu, đưa những nạn nhân mắc kẹt trong xe lên bờ an toàn. Hai ôtô bị nhấn chìm cách đập khoảng 20 m và 50 m. “Lúc đó mưa to, hai xe vừa chạy đến đập tràn thì bị nước cuốn tấp vào bụi tre. Trên hai xe có 13 người, gồm nhiều phụ nữ và trẻ em“, ông Chẳng, một người tham gia cứu hộ kể lại với VNE. 

Loading...
Người dân kịp thời cứu 12 người thoát chết – Ảnh: ND

Đập Tà Rua nằm trên đường nối xã Suối Nho (Định Quán) và Xuân Bắc (Xuân Lộc). Khu vực này thường xuyên bị ngập nước khi có mưa lớn khiến nhiều phương tiện giao thông bị cuốn trôi.

Mặc dù hai huyện Xuân Lộc và Định Quán đã kiến nghị cơ quan chức năng xây cầu qua khu vực này để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện vào mùa mưa, tuy nhiên cho đến nay, dự án xây cầu vẫn chưa được triển khai.

Ảnh chụp màn hình Báo Nhân dân

Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra. Tối 16/9/2019, một chiếc ô tô cùng tài xế đã bị mưa lớn cuốn trôi xuống suối Tà-Rua (xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Vụ việc khiến tài xế bị thương và phương tiện hư hỏng nặng.

Vào thời điểm trên, xe ô tô lưu thông đến khu vực trên, do mưa lớn nước chảy mạnh nên đã cuốn trôi xuống suối Tà-Rua. Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường, đưa tài xế đến bệnh viện cấp cứu, chiếc ô tô cũng bị hư hỏng.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: Nhân dân, TTXVN

Link gốc: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/dong-nai-mua-lon-cuon-troi-2-xe-o-to-xuong-suoi-nhieu-phu-nu-va-tre-em-mac-ket-la-het-keu-cuu

Loading...

Like it? Share with your friends!

157
157 points

Comments

comments

Powered by Facebook Comments