Thắt tim câu nói cuối đời của sản phụ mất cùng con 39 tuần: ‘Mẹ yên tâm, con không sao đâu’


Loading...

Sau 3 ngày lo hậu sự, người thân trong gia đình sản phụ 32 tuổi ở Bắc Giang vẫn chưa hết bàng hoàng. Em ra đi để lại 2 đứa con thơ, người chồng tự nhốt mình trong phòng nhiều ngày liền khi chưa thể vượt qua cú sốc đã mất vợ… 

Liên quan đến sự việc thai phụ H.T.V. (32 tuổi, ở Lạng Giang, Bắc Giang) mang thai 39 tuần đi đẻ sau đó mất cả mẹ lẫn con, hiện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vẫn đang làm rõ một số thông tin liên quan đến sự việc. Được biết, đây là lần sinh thứ 3 của thai phụ V., cả hai lần sinh trước thai phụ này đều sinh thường và được đánh giá là dễ sinh.

Sau 3 ngày chị V. qua đời, người chồng đau buồn đến bỏ ăn uống, tự nhốt mình trong phòng. Người thân, làng xóm động viên rất nhiều nhưng chưa thể vực dậy tinh thần của người chồng vừa mất cả vợ lẫn con.

Nhiều người chia buồn trước sự mất mát của gia đình chị V. 

Bà Lý Thị Mạnh (bác ruột chị V.) – người có mặt và chứng kiến buổi tối định mệnh với cháu gái mình cho biết trên Thời đại plus: “Sự việc xảy ra quá nhanh, chỉ trong tích tắc chúng tôi mất cả con lẫn cháu”.

Bà Mạnh kể, vào khoảng hơn 15 giờ ngày 24/6, chị V. có dấu hiệu chuyển dạ khi mang thai ở tuần 39 nên ra Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang để sinh con. Tại đây, bác sĩ khám mọi chỉ số bình thường và cho tiếp tục theo dõi.

Mẹ chồng đau lòng thắp hương cho con dâu.

Các chỉ số cho thấy, chị V. chưa thể sinh ngay nên buổi chiều ngày 24/6 gia đình vẫn cho ăn uống tại bệnh viện để tiện theo dõi. Bữa tối hôm đó, chị V. ăn hết 1 quả trứng luộc và 1 suất cơm, đi lại và nói chuyện bình thường.

Sau khi ăn tối xong về khoa Sản, chị V. được bác sĩ tiêm 1 mũi kích thích giãn cổ tử cung và tiếp tục theo dõi. Khoảng 22 giờ ngày 24/6, chị V. được nhân viên y tế gọi vào phòng đẻ, gia đình muốn đi cùng nhưng quy định của bệnh viện không cho phép.

Lúc đó, V. còn nói với mẹ chồng rằng mẹ yên tâm cứ ở ngoài, con không sao đâu. Vậy mà chỉ vài phút sau con tôi bất tỉnh không biết gì và cuối cùng cả hai mẹ con đều tử vong. Không ngờ đó lại là câu nói cuối cùng của V. với mẹ chồng”, bà Mạnh đau xót kể.

Bà Biên (mẹ chồng nạn nhân) mong nhận được nguyên nhân con dâu qua đời

Bà Biên (mẹ chồng nạn nhân) bất ngờ với những gì diễn ra trước mắt bởi con dâu bà trước đó hoàn toàn bình thường.

Loading...

Tôi đã tin tưởng vào bác sĩ, con dâu tôi mất một cách quá oan ức, gia đình tôi quá đau buồn, bức xúc, con dâu tôi trước đó hoàn toàn bình thường. Trước khi sinh vẫn còn ăn uống bình thường. Con dâu tôi đều đặn cứ 1 tuần hoặc nửa tháng đi siêu âm, kiểm tra không có vấn đề gì bất thường về bệnh lý, hay thai nhi cũng không có vấn đề gì”, Báo Tổ Quốc dẫn lời. 

Theo bà Biên, con dâu bà trước đó đã dễ dàng sinh 2 đứa con hoàn toàn bình thường. Tuy vậy, lần này bà có khuyên con đến bệnh viện tuyến trên để sinh đẻ cho an toàn, thế nhưng con dâu vẫn tự tin vì mình khoẻ mạnh. Nghe lời con, bà Biên tin tưởng vào bác sĩ nên đành đưa ra Trung tâm y tế huyện, không ngờ lại xảy ra cơ sự này.

Theo bà Biên, hàng tuần, hàng tháng con dâu bà vẫn siêu âm, kiểm tra rất đều đặn mà không có gì bất thường

Như tin đã đưa, vào khoảng 22 giờ 5 phút ngày 24/6, các bác sĩ bất ngờ gọi gia đình vào phòng đẻ nói rằng chị V. nguy kịch. “Lúc gia đình vào, thấy máu đỏ tràn ra từ mũi. Lúc đó mẹ chồng V. gào khóc đến ngất xỉu, còn tôi cố gắng giữ bình tĩnh để ở bên cháu”, bà Mạnh kể lại.

Ảnh chụp màn hình Thời đại plus

V. được các bác sĩ chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang tiếp tục cấp cứu. Là người trực tiếp đi theo xe cấp cứu đưa V. xuống viện, bà Mạnh nhận định khi đó nhiều khả năng cháu bà đã tử vong vì chân tay lạnh ngắt, các bác sĩ cũng không có động thái cấp cứu nào.

Tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, chị V. tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai nhưng đã tử vong. Do quá đau xót trước sự ra đi của chị V., cả gia đình quyết định đưa thi thể của chị cùng đứa con trai chưa kịp chào đời đã tử vong trong bụng về quê mai táng, chứ không mổ tử thi.

Trung tâm y tế huyện Lang Giang.

Bác sĩ Từ Quốc Hiệu – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang – cho biết thông tin bệnh nhân V. tử vong khi đi đẻ là đúng. Về nguyên nhân tử vong, hiện chưa có kết luận cuối cùng, nhưng qua những diễn biến của sản phụ có thể là do tắc mạch ối. Đây là một tai biến sản khoa hiếm gặp, nhưng tỉ lệ tử vong có thể lên đến 90%.

Nguồn thông tin và ảnh tổng hợp từ: Thời đại plus, Tổ quốc


Loading...

Like it? Share with your friends!

148
148 points

Comments

comments

Powered by Facebook Comments