Vụ tai nạn 8 người mất ở Bình Thuận: Thắt lòng cảnh chồng tiễn vợ, con thơ ngồi khóc ngóng mẹ về


Loading...

Chuyến xe định mệnh vào đêm 20, rạng sáng 21/7 đã cướp đi tính mạng của 8 nạn nhân xấu số, để lại nỗi đau khôn xiết cho người thân nơi quê nhà! 

Một trong những nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận là chị Nguyễn Thị Chín (30 tuổi, Hàm Đức 6, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).  

Theo ghi nhận của VTC, gia đình vốn nghèo khó, hai vợ chồng chị Chín phải vào tận Bình Dương làm công nhân, để lại 2 con nhỏ ở nhà nhờ bà ngoại chăm. Mới đây, chị tranh thủ thời gian xin nghỉ phép về thăm con, tới nay lên xe đi vào lại Bình Dương thì chuyện không may ập đến.

Chứng kiến cảnh tượng bé Ngọc (10 tuổi), con lớn của chị ngồi trước hiên nhà, ôm đứa em mới gần 1 tuổi mà đôi mắt cứ vô hồn, thẫn thờ trông ngóng xa xăm khiến ai nấy không khỏi xót xa. 

Đứa con gái lớn ngồi ôm chặt em nhỏ đang cầm bình sữa khóc ngóng mẹ về mà đau đến thắt lòng.

Ngọc kể: “Trước khi đi, mẹ còn dặn con ở nhà hai chị em ngoan, mẹ về sẽ mua kẹo cho tụi con”. Vừa kểdứt lời cô bé lại khóc oà.

Nhìn những đứa cháu ngây thơ ngồi chờ mẹ chúng trở về mà người làm bà, làm mẹ như bà Ba (78 tuổi, mẹ chị Chín) không cầm nổi nước mắt.

“Hay tin con nó bị tai nạn mà tôi không tin, đến bây giờ vẫn chưa tin đây là sự thật. Nó đi rồi, hai đứa nhỏ biết phải làm sao?”, nói rồi, bà Ba nắm lấy tay của hai đứa cháu, ôm chầm lấy chúng, hai vai rung liên hồi.

Dù nước mắt bà chực trào nhưng bà không dám khóc, có lẽ bây giờ, việc bà cố cầm nước mắt sẽ là sự an ủi duy nhất mà bà có thể làm với hai đứa cháu nhỏ đáng thương.

Cũng là một nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn, chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (34 tuổi, Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc) đã ra đi, bỏ lại người chồng và 2 đứa con nhỏ, trong đó có một cháu khoảng 12 tháng tuổi còn chưa cai sữa mẹ.

Chồng chị, anh A. (37 tuổi) đau đớn khi người đầu gối tay ấp với mình đã không còn, bản thân lâm vào cảnh ‘gà trống nuôi con’, ai hỏi anh cũng không nói lấy một lời, chỉ ngồi một góc nhà, thẫn thờ nhìn di ảnh vợ.

Một người thân của chị Tiên đau xót, kể: “Chị Tiên bán quần áo ở chợ. Chị Tiên thường xuyên đi vào TP.HCM để mua hàng hóa về buôn bán. Trước giờ đều không xảy ra chuyện gì, giờ lại thành ra nông nỗi này. Trước khi đi, chị Tiên còn nói với chúng tôi là sẽ tranh thủ gom hàng về sớm vì ở nhà còn hai con nhỏ không ai trông. Chị Tiên ra đi đột ngột quá, thương là chỉ còn hai con nhỏ, thằng cu sau còn chưa cai sữa mẹ, thế mà…”.

Ở lứa tuổi đang cần hơi ấm của mẹ, giờ đây chúng lại phải chịu cảnh tang thương như vậy, không còn gì đau xót bằng.

Ảnh chụp màn hình Báo VTC

Cha nghèo nấc nghẹn nghe tin con trai qua đời chỉ sau ít giờ ngồi chung chuyến xe

Cùng lúc đó, nhiều người không cầm được nước mắt khi nghe người cha đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận kể về trường hợp con anh tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc làm 8 người chết khi theo anh mua mũ bảo hiểm về bán kiếm tiền đi học.

Anh Lê Khắc Phụ (35 tuổi, quê Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc) cho biết, gia đình hành nghề buôn bán nón bảo hiểm tại một chợ ở địa phương. Cứ cách 1 – 2 tuần anh lại vào TP HCM để lấy hàng về bán. Thông thường, anh Phụ chỉ đi một mình, nhưng hôm nay do vừa nghỉ hè nên cậu con trái duy nhất là em Lê Khắc Tùng (14 tuổi) xin theo ba vào TP HCM cùng lấy hàng phụ cha để kiếm tiền chuẩn bị vào năm học mới.

Anh P. nghẹn ngào trước sự ra đi của con – Ảnh: NLD

Đúng 0 giờ sáng 21-7, chuyến xe định mệnh của nhà xe Anh Trinh xuất phát từ xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc. Hai cho con anh Phụ được bố trí ngồi hàng cuối cùng. Khi lên xe, anh bảo con trai vào ghế giữa của dãy cuối nằm cho dễ ngủ, nhưng Tùng nói muốn ngồi gần ba và sát cửa để ngắm đường xe.

Khi xe chạy hơn 1 giờ đến đoạn gần cầu Suối Giêng địa bàn thôn 2, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân thì tai nạn xảy ra. Do vết thương của Tùng ra máu nhiều sau khi va vào kính xe nên đã tử vong.

Nếu nó nghe lời tôi, vào phía trong ngồi thì con được sống rồi. Nhưng nó không chịu. Nếu không thì người chết giờ là tôi chứ đâu phải con” – anh Phụ nói trong tiếng nấc 

Ảnh chụp màn hình Báo NLD

Nguồn thông tin tổng hợp từ: VTC, NLD0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *