Khởi tố, bắt giam người phụ nữ 55 tuổi đánh đập, chửi mắng mẹ ruột 87 tuổi mặc bà van xin


Loading...

“Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”. Những trường hợp đánh đập cha mẹ thế này chỉ mong pháp luật trừng trị thật nặng để răn đe các mẹ ạ. Đọc được mà xót xa. 

Vào sáng nay 23/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với  Dương Thị Ngọc Mai (55 tuổi, ngụ ấp Sóc Triết, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn) để tiếp tục điều tra về hành vi ngược đãi mẹ ruột của mình là cụ bà N.T.L. (87 tuổi, đã qua đời cách nay hơn 5 tháng).

Trước đó, vào ngày 31/3 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại hình ảnh bà Mai vừa tắm vừa chửi mắng mẹ ruột của mình, mặc cho bà nằm dưới nền xi măng lạnh buốt nhưng người phụ nữ này vẫn dùng xô dội nước xối xả từ trên cao xuống.

Ảnh chụp màn hình NLD

Sau đó, người phụ nữ dùng bàn chải chà thô bạo lên người bà cụ. Vừa làm, người phụ nữ này vừa chửi bà cụ thậm tệ. Trong đoạn clip có âm thanh người quay video khuyên người phụ nữ này “đừng đánh bả nữa”, nhưng bà M vẫn để ngoài tai.

Người phụ nữ đánh mắng mẹ già mặc cho bà van xin – Ảnh: Internet

Thậm chí, người phụ nữ này còn dùng tay đánh vào vùng bụng, mặt của cụ Lan mặc cho cụ khóc lóc, van xin. Bà Mai còn tỏ thái độ bất hiếu khi liên tục nói “chết sớm đi” và hăm dọa sẽ bóp cổ mẹ ruột của mình nếu như cụ bà cứ khóc.

Được biết, cụ L. có 6 người con, bà Mai là con gái thứ 4 bán quán cà phê. Do ở gần cụ Lan nên bà Mai thường xuyên lui tới chăm sóc, vệ sinh cho cụ những lúc đau yếu.

Đại diện lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn khẳng định: “Bước đầu, khi được Công an xã Cô Tô mời lên làm việc thì bà Mai thừa nhận chỉ thực hiện hành vi sai trái của mình đúng một lần như đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh khai thác, người phụ nữ này thừa nhận đã có những hành động tương tự sau mỗi lần chăm sóc mẹ già của mình trước khi cụ bà qua đời.

Cùng với những bằng chứng khác có liên quan nên chúng tôi có đủ cơ sở khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam người này để tiếp tục điều tra làm rõ”.

Ảnh: Internet

Theo như kết quả xác minh, cụ L. đã mất vào ngày 12/2/2020, clip phát tán trên mạng xã hội được quay trước đó khoảng 1 tháng. 

——-

Tổng hợp: NLD, Báo Pháp Luật, TNO0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *