Ăn bỏ bữa, ngày đêm ra sức chống dịch, xót nữ nhân viên y tế Đà Nẵng phải thở oxy vì kiệt sức


Loading...

Đọc được mà nước mắt rơi các mẹ ạ, thương các cán bộ y bác sĩ của chúng ta quá. Thời gian qua đã không ngần ngại chiến đấu với dịch bệnh. Mong mọi người luôn bình an và khỏe mạnh. 

Sáng nay (2/8), Theo chia sẻ từ bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng với VOV cho biết, một nhân viên y tế ở Trạm Y tế phường Hòa Minh đã ngất xỉu phải thở ô xy. 

Nguyên nhân do nhân viên y tế này làm việc quá sức, không kể ngày đêm để khoanh vùng phòng chống dịch Covid-19 dẫn đến kiệt sức.

Ảnh chụp màn hình VOV

Các bác sĩ ở Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã cho nhân viên này thở oxy, truyền dịch và tạm nghỉ ngơi.

Các bác sĩ, nhân viên y tế ở quận Liên Chiểu động viên nhau tiếp tục làm việc, góp phần cùng thành phố dập tắt dịch bệnh.

“Nhân viên y tế này phải làm việc quá sức, ăn uống không có giờ giấc. Sáng đi làm cũng chưa kịp ăn mệt quá nên xỉu luôn. Hiện đang được thở ô xy, truyền dịch để tăng cường thêm sức khỏe. Chị ấy phải chạy đi từng nhà dân, từng hộ một truy tìm F1, tổ chức tuyên truyền cách ly” – Bác sĩ Phạm Phú Điềm cho biết.

Nhân viên y tế phải truyền nước vì kiệt sức – Ảnh: VOV

Liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng vào những ngày qua, 3 bệnh viện: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh Viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Hồi phục chức năng Đà Nẵng đều bị phong tỏa để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. 

Những chuyến hàng nhu yếu phẩm, gửi gắm tình cảm của người dân đến với các bác sĩ được phân phối nhanh chóng đến 3 bệnh viện: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng đang bị phong tỏa.

Loading...
Ảnh: TTXVN

Các chuyến xe dừng trước barie chốt phong tỏa. Những món hàng được đưa tới đây gồm đủ loại, nhiều nhất là nước uống, mì gói, sữa, khẩu trang, chăn màn, drap đệm cho tới những bọc băng vệ sinh, tã bỉm, nước súc miệng…

“Bình nước nóng bà tặng, mong mấy đứa (y bác sĩ ) có được nước sạch và an toàn để dùng trong khu cách ly. Bà sẽ tiếp tục vận động thêm nữa để gửi đến các cháu ở các chốt cách ly, các cửa ô phòng dịch khác của thành phố”, Sư bà Thích Nữ Diệu Cảnh cha sẻ.

Những lời nhắn gửi đầy thân thương được gửi đến các cán bộ y bác sĩ ở Đà Nẵng – Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Anh Nguyễn Mạnh Quang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chia sẻ: “Thấy y bác sĩ vất vả quá, không chỉ Đà Nẵng mình, mà còn nhiều tỉnh thành khác gửi hàng về để ủng hộ. Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé để cùng chống dịch. Chúc các y bác sĩ thật nhiều sức khỏe”, anh Quang nói. 

Mong rằng các cán bộ y bác sĩ luôn mạnh khỏe để đầy lùi dịch bệnh. Mọi người đã vất vả rồi. 

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Việt Nam tính đến 13h ngày 2/8, đã có 590 trường hợp dương tính với Covid-19 được ghi nhận. Trong đó 373 người được công bố khỏi bệnh, 5 bệnh nhân qua đời do cao tuổi và mắc nhiều bệnh lý nền.

Trong số các bệnh nhân còn lại, 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 8 bệnh nhân âm tính lần 2 với nCoV. 

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/an-bo-bua-ngay-dem-ra-suc-chong-dich-xot-nu-nhan-vien-y-te-da-nang-phai-tho-oxy-vi-kiet-suc?utm_source=facebook.com&utm_medium=social&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2UeBz1RLFfvOO2DOd8kvdmw6QPPSUf6d0uPYKJ3wx4Aql-4KSjn4_VGVk

Loading...

Like it? Share with your friends!

157
157 points

Comments

comments

Powered by Facebook Comments