Mẹ lo cãi nhau với người khác, con trai 7 tuổi ngồi vỉa hè bị ô tô cuốn vào gầm mà không biết


Loading...

Giờ không có việc cần thiết thì tốt nhất ở trong nhà, còn nếu ra đường, đặc biệt dẫn theo trẻ nhỏ là phải hết sức cẩn thận các mẹ ạ, chứ xe cộ giờ chạy ẩu lắm, chủ quan là dễ xảy ra tai nạn như chơi. Mới đây nè, em xem đoạn clip trên trang Người Đưa Tin mà thót tim luôn các mẹ. Cụ thể là ghi lại rõ cảnh đứa bé đang ngồi ở vỉa hè thì bị chiếc xe ô tô chạy tới cuốn vào gầm. Xem xong em vừa thương đứa bé, vừa căm phẫn vì người lớn ở đâu lại để nó gặp nguy hiểm như vậy.

Được biết, vụ việc em xem đoạn clip xảy ra vào lúc 15h31 ngày 21/7 trên một con đường ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Lúc này, có một chiếc xe trắng đang đậu trên vỉa hè và gần đó là một đứa bé 7 tuổi. Đáng nói là khi tài xế lên xe đã không chú ý, lái đi về phía trước thì đứa bé ấy đã bị cuốn vào gầm xe. Chỉ khi nghe thấy tiếng khóc của đứa bé, tài xế mới dừng xe lại.

Ảnh chụp màn hình từ trang Người Đưa tin. 

Sau vụ việc, cảnh sát địa phương đã đến hiện trường kiểm tra và làm rõ nguyên nhân. Khi ấy, tài xế cho biết, camera của chiếc xe bị hỏng và anh ta bận sửa nó nên không nhìn thấy đứa bé. Trong khi đó, mẹ đứa bé lại đang mải cãi nhau với người khác nên không ứng cứu kịp, dẫn đến tai nạn trên. May mắn là ngay sau đó đứa bé đã tự bò ra khỏi gầm xe và chỉ bị thương nhẹ.

Ảnh được cắt từ clip. (Nguồn: internet)

Mặc dù sau khi xem đoạn clip này ai cũng bảo đứa bé “phước lớn mạng lớn” và cũng khẳng định rằng không phải đứa bé nào khi gặp nạn cũng sẽ may mắn như vậy. Cho nên, trách nhiệm của làm cha mẹ là không để điều hối tiếc xảy ra với con, mà muốn vậy thì phải nhớ kỹ những điều dưới đây khi dắt trẻ ra đường nhé.

Loading...

Thứ nhất: Nếu đi bộ, người lớn phải luôn nắm chặt tay trẻ, đi sát phía lề đường bên phải để tránh việc tinh nghịch, chạy lung tung va chạm với các phương tiện đang lưu thông khác.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Thứ hai: Không để trẻ đứng hay ngồi trước đầu xe lớn, đề phòng việc tài xế chủ quan, không chú ý trước sau mà lái đi thì sẽ gây ra tai nạn như trường hợp vừa kể trên. 

Thứ ba: Nếu chở trẻ bằng xe máy, tuyệt đối không để trẻ ngồi một mình ở yên sau, vì trẻ nhỏ thường hiếu động, khó ngồi yên nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Thứ tư: Đối với trẻ từ 1 tuổi trở xuống, nên dùng đai để cố định trẻ khi lưu thông trên đường. Nếu không, các mẹ có thể dùng khăn vải làm thành một túi đeo chéo để giữ chặt con. Không để chân hoặc đầu trẻ thò ra ngoài tránh xe cộ va quẹt vào trong khi di chuyển.

Cuối cùng: Dù đi bộ hay chạy xe máy thì người lớn cũng phải di chuyển thật chậm, tập trung, nhất là không nghe nhạc hay điện thoại, nếu không sẽ không xử lý kịp các tình huống xấu xảy ra với trẻ đấy ạ. 

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-biet-tuot/me-lo-cai-nhau-voi-nguoi-khac-con-trai-7-tuoi-ngoi-via-he-bi-o-to-cuon-vao-gam-ma-khong-biet?utm_source=facebook.com&utm_medium=social&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR1mA9sQ24tbBFIlFkSjcRSSP5ZjetIoJNsWQz173dpVLdcTk5tK_UIW9vA

Loading...

Like it? Share with your friends!

152
152 points

Comments

comments

Powered by Facebook Comments