Đi nhậu về thấy vợ không chừa cơm tối, gã chồng đánh vợ đến vỡ thận: Nghĩ mà buồn cho phụ nữ


Loading...

Lấy chồng giống như đánh bạc, người thắng thì hân hoan vui sướng, còn người thua thì ôm niềm đau khổ chịu đựng.

Nhiều chị em cũng vì sợ gia đình mình mang tiếng, rồi sợ ảnh hưởng con cái về sau mà chấp nhận cam chịu sống với chồng suốt cả cuộc đời. Đứng ngoài cuộc ai mà không nói hay nói giỏi, chỉ có người trong cuộc mới biết mình nên làm gì.

Xem câu chuyện ở trang Công Lý mà thấy xót xa, vợ chồng Hạnh lấy nhau từ năm 2002, nghe nói 2 người cứ hay cãi nhau, Hạnh thường xuyên đánh đập vợ sau khi đi nhậu say về. Đỉnh điểm là tối hôm ngày 16/7/2020, đi nhậu về, Hạnh và vợ là chị Trần Thị T., 41 tuổi, cự cãi nhau. Thêm bực tức vì vợ không chừa cơm tối cho mình, Hạnh lấy xẻng đánh vào lưng chị T. gây thương tích.

Ảnh chụp trang Công Lý. 

Đánh xong, không cần biết chị T. như thế nào, Hạnh bỏ vào trong nhà đi ngủ, chị T. được hàng xóm đưa đi Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu. Do vết thương nặng nên chị T. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội để điều trị.  

Kết quả giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, chị T. bị vỡ thận trái cấp độ 4, tổn thương cơ thể là 14%. Vì vậy, Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Trọng Hạnh, sinh năm 1979, ngụ ở xã Phú Lộc, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi cố ý gây thương tích.

Công an huyện Can Lộc cho biết họ vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

Ban đầu đọc sơ qua, mình cứ nghĩ hành vi của ông chồng này có thể cấu thành tội giết người. Nhưng suy cho cùng, hành vi dùng xẻng đánh vợ của Hạnh chưa đến mức với ý định cố ý đánh cho chị T. đến chết, nên chỉ có thể xem xét về tội cố ý gây thương tích.

Ảnh trái: Ảnh bệnh viện nơi chị T. đang điều trị. Nguồn: Internet. Ảnh phải: Bị can Nguyễn Trọng Hạnh tại Cơ quan Điều tra. Nguồn: Công Lý. 

Căn cứ Điều 134 của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì hành vi cố ý gây thương tích, với tỷ lệ thương tổn 14%, nằm trong khung từ 11% đến 30%, chỉ có thể chịu hình phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Ngoài ra, còn phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho chị T. theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015.

Đọc xong mà thấy hãi quá các mẹ, nghĩ lấy phải chồng mà cứ suốt ngày đánh đập vợ, chịu đời sao thấu. Mong là Tòa án có cái nhìn công tâm, phân xử đúng tội đúng người để răn đe cho những người sau.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/cong-dong-hieu-luat/di-nhau-ve-thay-vo-khong-chua-com-toi-ga-chong-danh-vo-den-vo-than-nghi-ma-buon-cho-phu-nu


0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *